menu
Mot so cach nhan biet pin laptop sap hong
Mot so cach nhan biet pin laptop sap hong
Mot so cach nhan biet pin laptop sap hong

Mot so cach nhan biet pin laptop sap hong

Làm thế nào để biết được pin laptop của bạn sắp hỏng? Hệ thống Techcare sua ban phim laptop Acer sẽ bật mí đến các bạn một số cách nhận biết pin laptop sắp bị hỏng ngay sau đây.

Xem cảnh báo trên Windows

Windows rất ít khi cập nhật tuổi thọ pin cho laptop. Nên khi các bạn sử dụng laptop và cảm thấy máy đang yếu dần. Bạn sẽ biết được là laptop của các bạn không thể tiếp tục sử dụng được từ nguồn pin này nữa.

Khi pin laptop có hiệu suất thấp thi hệ điều hành Windows sẽ cảnh báo cho các bạn. Lúc này, các bạn sẽ thấy có hình chữ X màu đỏ bắt đầu xuất hiện ở biểu tượng pin ngay trên khay hệ thống. Khi các bạn nhấn chuột vào đó thì Windows sẽ đưa ra thông báo rằng các bạn nên thay pin cho laptop ngay. Windows cũng sẽ thông báo rằng máy tính của các bạn có thể sẽ bị tắt đột ngột vì pin của máy đang gặp phải sự cố. Hay có thể nói cách khác là pin laptop không thể nào cung cấp đủ năng lượng để cho laptop hoạt động bình thường. Trừ khi các bạn cắm điện trực tiếp vào cho máy.

Kiểm tra dung lượng pin của laptop

Nếu các bạn đang tò mò muốn biết dung lượng pin hiện tại trên laptop của bạn đã bị hao mòn đến mức nào. Các bạn có thể sử dụng một công cụ của bên thứ ba để tiến hành kiểm tra nguồn năng lượng hiện tại trong pin laptop. Bạn có thể thực hiện điều đó  với phần mềm miễm phí BatteryInfoView đến từ hãng NirSoft. Phần mềm này sẽ cho phép hiển thị những mức độ dung lượng của pin laptop, mức dung lượng ban đầu của pin cũng như dung lượng hiện có của pin.

Hiệu chuẩn pin

Đối với trường hợp nếu bạn có một cục pin đã được báo là gần như đã chết thì hệ điều hành Windows sẽ đưa ra cảnh báo với các bạn rằng đã đến lúc cần thay pin cho laptop. Nếu như mức độ còn khả dụng của pin (battery wear level) chỉ còn 27,7% (điều đó sẽ đồng nghĩa với mức độ chai pin hiện tại là 100% - 27,7% = 72,3%).

Sau khi hiệu chuẩn thì Windows sẽ ngừng cảnh báo cùng với mức độ còn khả dụng sẽ được báo cáo của pin laptop sẽ trở lại là 70,8 % (mặc dù chưa được sạc). Vì vậy, nếu như Windows cảnh báo các bạn nên thay thế pin. Thì việc đầu tiên các bạn nên làm là hãy hiệu chỉnh nó trước khi tiến hành kiểm tra mức độ còn khả dụng thực tế của pin laptop. Nếu không thì các bạn có thể đã thay thế pin dù pin vẫn còn đủ tốt và dẫn đến lãng phí tiền bạc.

Kiểm tra bằng thời lượng sử dụng pin

Cách khác để có thể giúp các bạn nhận biết được pin laptop đã sắp hỏng chính là kiểm tra thời lượng sử dụng pin hiện tại. Cụ thể là nếu các bạn nhận thấy thời lượng sử dụng pin đã bị rút ngắn rõ rệt so với lúc ban đầu. Điều đó có nghĩa là pin sua chua laptop danang của bạn đã bị chai. Trong thực tế thì biện pháp này không được nhiều người đánh giá cao. Vì thời lượng sử dụng pin của máy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Nhưng các bạn cũng nên thử áp dụng để biết được tình trạng pin laptop hiện tại như thế nào? 

Sử dụng phần mềm

Đa phần có rất nhiều người dùng quan tâm đến mức độ chai pin của laptop. Vì như vậy để họ có thể biết được tình trạng và đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời. Để biết được chính xác độ chai pin của laptop hiện nay như thế nào. Các bạn hãy sử dụng một số phần mềm được sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare giới thiệu sau đây. Đó là phần mềm: Everest Ultimate Edition, BatteryMon và BatteryCare,… Với những công cụ rất hữu ích này sẽ giúp các bạn biết được tình trạng pin hiện tại của laptop mình như thế nào. Hay để bạn áp dụng khi mua laptop cũ từ người khác.

Những cách nhận biết trên đây đã được hệ thống dia chi sua chua laptop uy tin gia re nhat tai Da Nang áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, các bạn cũng nên lưu lại để sử dụng khi cần thiết nhé!